Kiến thức

Các kiến thức cơ bản cần biết khi sở hữu website

 

1. Tên miền là gì.

+ Khi thiết kế website thì tên miền chính là điều đầu tiên mà bạn cần nghĩ đến, nó giúp cho tất cả mọi người khi có các thiết bị có kết nối internet muốn xem website của bạn thì chỉ cần gõ tên miền của bạn trên thanh địa chỉ của trình duyệt website là sẽ xem được websie của bạn.Ví dụ như website của chúng tôi thì thietkewebtot.vn chính là tên miền.

2. Tên miền do ai quản lý.

+ Đối với tên miền quốc tế và tên miền quốc gia cấp 1 do tổ chức Internet Corporation for Assigned NamesNumbers (ICANN) quản lý. Tên miền quốc gia cấp thấp hơn do cơ quan quản lý tên miền của từng nước quản lý.

+ Ở Việt Nam, cơ quan quản lý tên miền quốc gia là VNNIC.
+ Khi khách hàng mua tên miền thì  khách hàng đăng ký là người có toàn quyền sở hữu tên miền của mình trong thời hạn đã đăng ký mua.

3. Hosting là gì.

Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu của website, khi website của bạn đang hoạt động trên mạng internet thì toàn bộ dữ liệu như mã nguồn website, dữ liệu cập nhật trên website phải cần có nơi để lưu trữ, nơi đó chính là hosting.

Giá trị của Hosting thì người sở hữu website sẽ phải trả tiền cho nhà cung cấp dịch vụ thông qua các gói dịch vụ hosting lựa chọn, dung lượng hosting càng lớn thì phí càng đắt

4. Băng thông là gì.

Khi một người sử dụng nào đó truy cập vào website của bạn thì một yêu cầu sẽ được gửi đến máy chủ chứa website của bạn, và yêu cầu này sẽ được trả về máy tính của người dùng. Toàn bộ dữ liệu gửi lên và trả về sẽ được đo đếm bằng khái niệm băng thông.

+ Giá trị dữ liệu băng thông người sở hữu website sẽ phải trả tiền cho nhà cung cấp dịch vụ thông qua các gói dữ liệu lựa chọn mua hàng tháng.

-> Hiện nay chúng tôi đang cung cấp gói hosting và băng thông không giới hạn dung lượng với chi phí thấp hơn rất nhiều so với các gói tương đương trên thị trường và đây là điểm khác biệt của chúng tôi mà Quý khách nên lưu tâm.

5. SEO là gì, tại sao website phải cần đến SEO.

+ SEO được viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm). SEO được hiểu là phương pháp hay tập hợp những phương pháp tối ưu hóa website, làm cho website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm, nhằm nâng cao thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, Coccoc… khi người dùng tìm kiếm với các keyword (từ khóa) liên quan.

+ Như vậy nếu website được thiết kế tốt về SEO thì cơ hội để website của bạn nằm trong danh sách tìm kiếm được càng cao khi người dùng trên internet gõ vào 1 từ khóa cần tìm nào đó tuy nhiên đây chỉ là điều kiện cần

+ Để website của bạn có thứ hạng tìm kiếm cao trong danh sách tìm kiếm thì bạn cần phải có những kỹ năng, kiến thức về SEO (điều kiện đủ) để làm cho website của bạn có thứ hạng cao, những tiêu chuẩn của một website có thứ hạng mà được các công cụ tìm kiêm đánh giá cao:

 - Website được thiết kế tốt thân thiện với các công cụ tìm kiếm

 - Website có nhiều người truy cập.

 - Website có nhiều nội dung và thay đổi thường xuyên, nếu các nội dung trên website liên quan nhiều đến từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm thì sẽ có cơ hội cao trong danh sách tìm kiếm.

 - Website được nhiều website khác có thứ hạng tốt có link link liên kết trỏ sang website của bạn.

 - Website ít bị gián đoạn dịch vụ và có tốc độ truy cập cao.

 - .....

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: